Quần đảo Cát Bà được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và phủ sóng wifi
03/02/2020 - 02:01 PM - 480 lượt xem

Chiều 28/12, Khu du lịch Cát Bà đã chính thức được phủ sóng truy cập internet băng rộng không dây (wifi). Trước đó, ngày 9/12, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2383/QĐ-TTg, về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với quần đảo Cát Bà.

Đây sẽ là những điều kiện thuận lợi để quần đảo này được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.
 
Việc phủ sóng Wifi Khu du lịch Cát Bà nằm trong Dự án “Đầu tư hệ thống truy nhập vô tuyến băng thông rộng tại Trung tâm Hội nghị thành phố, khu vực dải Trung tâm và khu du lịch Cát Bà”. Dự án được UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là VNPT Hải Phòng với tổng mức đầu tư 5,4 tỉ từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Quần đảo Cát Bà được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và phủ sóng wifi

Hệ thống được lắp đặt bao gồm 90 thiết bị phát sóng (Access Point); 2 máy chủ quản lý và 1 phần mềm quản lý cùng các thiết bị, vật tư khác. Trong đó, khu vực Cát Bà có 25 thiết bị phát sóng. Việc khai trương hệ thống truy nhập băng thông rộng nhằm đáp ứng nhu cầu truy cập internet băng rộng không dây của người dân, các cơ quan tổ chức và khách du lịch tại 3 địa điểm trên.
 
Quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải là di tích xếp thứ 14 trong các di tích quốc gia đặc biệt lần này (đợt 4). UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, cùng UBND huyện Cát Hải và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai Quyết định trên, theo phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.
 

Theo Hoàng Ngọc


Các bài viết khác
Chèo thuyền Kayak khám phá hang Sáng – hang Tối tại đảo ngọc Cát Bà
Ngày đăng: 05/04/2021 289 lượt xem
Chèo thuyền kayak là những trải nghiệm đặc biệt tại Cát Bà. Nó không chỉ là bộ môn thể thao mà còn mang đến những cảm xúc mới lạ cho du khách
“Tan chảy” với trải nghiệm tuyệt đỉnh ngắm san hô tại Cát Bà
Ngày đăng: 05/04/2021 302 lượt xem
Ngắm san hô tại Cát Bà là trải nghiệm được đông đảo du khách lựa chọn khi đến Cát Bà. Tham khảo bài viết sau để khám phá chi tiết hoạt động thú vị này nhé!
Bỏ túi những điểm leo núi tại Cát Bà chuẩn không cần chỉnh
Ngày đăng: 25/02/2021 672 lượt xem
Điểm leo núi tại Cát Bà luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. Để có những cảm xúc thật nhất, đừng ngại lên ngay chuyến du lịch Cát Bà